Quán bún bò giá 1.000 đồng ở Hà Nội

Vào sáng thứ sáu đầu tiên hàng tháng, một quán bún bò ở quận Đống Đa (Hà Nội) dành 150 suất bán giá 1.000 đồng cho những người có thu nhập thấp.

 

Kinh doanh được 2 tháng, đây là lần thứ hai quán bán bún với giá từ thiện cho người nghèo. Chủ quán cho hay, mỗi buổi sáng, anh phục vụ 150 bát với giá 1.000 đồng một bát. Các ngày khác, mỗi bát bún có giá 35.000 đồng.

 

Ngay khi quán khai trương, nhiều người nghèo quanh khu vực này đã rủ nhau đến thưởng thức. Bà Trần Thị Thanh Hương (Nam Định), một lao động tự do cho biết, mức giá 1.000 đồng quá rẻ, không khác gì miễn phí. "Mong sao quán mở lâu dài để những người có cuộc sống khó khăn như tôi bớt đi phần nào nỗi lo thiếu cái ăn hàng ngày", bà Hương tâm sự.

 

Nhóm công nhân môi trường làm việc tại khu vực Nguyễn Lương Bằng vào ăn sáng sau khi xong việc.

 

Anh Đinh Văn Thông (Thái Bình), làm phụ hồ ở Hà Nội chia sẻ: "Mọi người thường nghĩ bún bán với giá rẻ hay miễn phí thì ăn không ra gì nhưng không đúng. Tôi đã ăn bún 1.000 đồng, thấy khá ngon".

 

Theo chia sẻ của chủ quán Châu Ngọc Điệp, anh bán 150 suất từ sáng đến trưa. Chất lượng bún 1.000 đồng và 35.000 đồng không khác nhau.

 

Khi được hỏi lý do không bán miễn phí mà vẫn tính giá 1.000 đồng, anh Điệp chia sẻ: "Mình không làm miễn phí mà vẫn để một cái giá rất nhỏ như vậy, thứ nhất là để đúng tính chất sẻ chia, thứ hai là để cho các vị khách đến quán không có cảm giác đi xin".

 

 
Tuy nhiên, nhiều người lao động sau khi đến ăn vẫn muốn trả đúng mức giá bình thường là 35.000 đồng. Đa số khách đều muốn dành lại những suất ăn siêu rẻ này cho những người đến sau có hoàn cảnh khó khăn hơn.

 

(Hoàng Anh/ Tri thức)

Nguồn: http://news.zing.vn/Quan-bun-bo-gia-1000-dong-o-Ha-Noi-post555411.html

Từ khoá:   quán ăn    miên phí    cơm 2000 đồng    cơm từ thiện    phở từ thiện   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU