Hình ảnh chú chó điều khiển xe máy trên đường phố Hà Nội gây tranh cãi

Hình ảnh một chú chó đội mũ bảo hiểm, hai chân bám vào tay lái trong tư thế điều khiển xe máy chạy bon bon một cách chuyên nghiệp trên đường phố Hà Nội đã gây nên nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Mới đây, trên mạng xã hội truyền tay nhau chia sẻ bức ảnh ghi lại cảnh một chú chó điều khiển xe máy chở theo nam thanh niên ngồi sau chạy bon bon trên đường đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều.

Theo chia sẻ, hình ảnh trên được một tài khoản ghi lại trên đường phố Hà Nội. Theo đó, cả chú chó lẫn người chủ đều đội mũ bảo hiểm đầy đủ, thanh niên này đã để con chó ngồi phía trước và sử dụng hai chân trước để điều khiển chiếc xe Honda lưu thông trên đường. Người chủ áo trắng ngồi sau dùng tay giữ cho con chó có thể ngồi thẳng, đồng thời dùng chân để điều khiển phanh, duy trì tốc độ.

Hình ảnh chú chó điều khiển xe máy trên đường phố Hà Nội gây tranh cãi - Ảnh 1.

Hình ảnh chú chó điều khiển xe máy trên đường thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nguồn: otofun

Hình ảnh này sau khi chia sẻ đã nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng, đồng thời cũng nổ ra những ý kiến tranh luận trái chiều.

Một số người cho rằng mọi người đang làm quan trọng hóa vấn đề và hình ảnh này chỉ mang tính chất vui vẻ, tạo niềm vui thích thú cho mọi người chứ không cố tình "chơi trội".

"Thanh niên ấy vẫn điều khiển xe bằng tay phải, chỉ là góc chụp cố tình giấu tay để "troll" thôi, vẫn có thể chủ động giữ tốc độ bằng cách sử dụng phanh chân mà. Cả hai lại còn chấp hành luật giao thông đội mũ bảo hiểm đầy đủ nữa chứ", tài khoản P.L chia sẻ ý kiến của mình.

Tài khoản D.G. cho biết: "Mọi người đừng nên ném đá nặng nề như vậy! Chẳng qua là do góc chụp gây hiểu lầm thôi chứ còn chú chó đó làm sao điều khiển cả chiếc xe máy chạy bon bon như vậy".

Hình ảnh chú chó điều khiển xe máy trên đường phố Hà Nội gây tranh cãi - Ảnh 2.

Cả hai đều chấp hành luật giao thông đường bộ, đội mũ bảo hiểm khá đầy đủ. Nguồn: otofun

Tuy nhiên, bên cạnh đó, nhiều người cho rằng hành động này là rất nguy hiểm, không chỉ ảnh hưởng đến tính mạng của người điều khiển phương tiện mà còn ảnh hưởng đến những xe khác cùng lưu thông trên đường, đồng thời cảnh báo người này có thể sẽ nhận được giấy phạt nguội từ CSGT trong vài ngày tới.

"Xem ảnh thì hình như đang đi trên cầu vượt thì phải, vậy mà thanh niên này lại để cho con chó "cầm lái", chẳng may nó vùng ra nhảy xuống thì sao kiểm soát được rồi lại tai nạn liên hoàn. Mình nghĩ thỉnh thoảng nên funny nhưng cần đúng chỗ, dù chó đã qua huấn luyện cũng không nên lái xe tham gia giao thông như vậy", tài khoản Q.F. chia sẻ.

"Chủ của con chó này chủ quan và coi thường tính mạng của bản thân và người xung quanh quá. Sao lại dám để cho chó lái xe, nhất lại là xe gắn động cơ. Có hình ảnh đầy đủ, chỉ vài hôm nữa phiếu phạt nguội gửi về tận nhà anh chủ luôn ấy", tài khoản G.H.T. bình luận.

"Thực ra không ai cấm lái xe 1 tay cả nhưng cho chó ngồi như này rồi đội mũ, làm màu quá, có khi lại che khuất tầm nhìn phía trước, nguy cơ va chạm khá cao", tài khoản R.N.B bình luận.

Theo Kim Anh / Trí Thức Trẻ

Nguồn: http://kenh14.vn/hinh-anh-chu-cho-dieu-khien-xe-may-tren-duong-pho-ha-noi-gay-tranh-cai-20161008011921151.chn

Từ khoá:   chú chó láy xe    hà nội    dư luận xã hội   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU