Trưng bày chiếc Lamborghini gần 4 tỷ, cho phép dân chúng cào xước, 3 tuần sau tình hình ngoài tầm kiểm soát…

Tháng 9 năm ngoái, một chiếc Lamborghini Gallardo trị giá hơn 170.000 đô la Mỹ được trưng bày tại triển lãm mỹ thuật Aarhus, Đan Mạch, nhưng chỉ sau đó 3 tuần, một sự việc bất ngờ xảy ra…

149759277291881.jpg
 

Chiếc Lamborgini đắt tiền biến thành bộ dạng thế này. Toàn bộ bề mặt chiếc xe chằng chịt những vết xước. Điều đáng nói là người ta vẫn không dừng việc cào xước thêm lên chiếc xe. Theo tìm hiểu thì đây là một màn đặc biệt của triển lãm. Kế hoạch ban đầu, ban tổ chức sẽ cho khách tham quan tùy ý cào xước lên chiếc Lamborgini trong vòng 3 tuần, nhưng sau đó, họ phát hiện mọi người rất thích thú với việc này và có dấu hiệu không ngừng lại, vì vậy, ban tổ chức đã cho dừng kế hoạch và thông báo sản phẩm đã hoàn thành.

149759277279656.jpg

Nghệ thuật gia DOLK và ông chủ SjurNedreaas đã mua chiếc xe từ Ý, ngay sau đó, họ nảy ra ý tưởng này, với mong muốn truyền đến mọi người thông điệp: “Tất cả những gì bạn làm, từng cử chỉ, hành động của bạn dù là nhỏ nhất cũng đều để lại vết tích của bạn trong xã hội này và đều có ảnh hưởng nhất định đến xã hội.”

Nhưng cả hai không ngờ rằng chiếc xe bị hủy hoại nghiêm trọng như vậy, phần kính xe đã được khuyến cáo không cào lên, cũng bị chằng chịt những vết ngang dọc. Ngay cả dòng chữ Lamborgini ở đuôi xe cũng bị phá hỏng chỉ còn sót lại 2 chữ.

149759277220196.jpg
149759277250598.jpg

149759277288886.jpg

Tuy có người cho rằng, việc làm này chẳng khác nào cổ vũ người ta đến phá các hiện vật ở triển lãm, 1 lần lại 1 lần. Song bên phía bảo tàng cũng đồng ý với quan điểm này, họ cho biết, điều quan trọng hơn là nghệ thuật sẽ giúp ích cho tư duy của chúng ta, thậm chí có thể thay đổi hành vi của một người.

Về phần mình, nghệ thuật gia Dolk cho biết, ông lựa chọn trưng bày chiếc xe với mong muốn nhắn gửi nhiều hơn đến mọi người, ông cho rằng vì chiếc xe này vượt quá khả năng của số đông, cho nên họ mới có phản ứng kịch liệt như vậy, chọn cách “bóp chết ước mơ của đàn ông”, tàn phá chiếc xe không thương tiếc.

Nếu chiếc xe này là của bạn, có lẽ chỉ một vết xước nhỏ thôi cũng khiến bạn ôm mặt khóc cả ngày rồi… Nhưng nếu đổi lại bạn là khách tham quan, bạn có tham gia trò vui cào lên xe không?

Theo Quỳnh Chi/Daikynguyen

Nguồn: http://ins.dkn.tv/?p=668503

Từ khoá:   Lamborghini Gallardo    siêu xe    triển lãm   

TIN TÀI TRỢ

loading...

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU