Vụ tai nạn ở Pháp Vân – Cầu Giẽ: Xe lộn nhiều vòng, một em bé may mắn thoát chết

Một số nạn nhân trên xe đã kể lại vụ tai nạn kinh hoàng này.

Vào khoảng 6h30 sáng nay (6/9) xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng do chiếc xe khách BKS 35N: 9116 tự lật trên QL 1A cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, khiến 9 người bị thương và 2 người tử vong.

Anh Phạm Văn Đồng, quê Kim Sơn – Ninh Bình (một trong số nạn nhân may mắn chỉ bị thương vì dập cánh tay) cho hay: “Xe xuất bến từ Cồn Thoi lúc 4h cùng ngày, trên xe có khoảng 25 người. Khi sự việc xảy ra thì hầu hết đã tỉnh giấc vì sắp tới Hà Nội. Tuy nhiên tất cả chúng tôi đều không thể nhận biết một tín hiệu nào trước đó, giật thoắt cái là mọi sự như tối sầm”.

tai nạn

tai nạn

Anh Đồng bị gập cánh tay đang được điều trị tại bệnh viện Bạch Mai.

Anh Đồng nhớ lại kể tiếp: “Tôi nhớ xe lăn lộn khoảng 2 đến 3 vòng, tôi bị kính đâm và giập tay, mọi người trong xe lúc này đều đảo lộn. Tôi và một số người chui ra được, tôi thấy nhiều người văng ra ngoài và đầu xe. Trên xe có 1 cháu bé nhưng may chỉ bị thương nhẹ ở đầu vì ngồi với người lớn ở giữa xe, không thì chắc rất nguy rồi”.

Theo anh Đồng, trước khi xảy ra tai nạn mọi người trên xe đều nhận thấy tài xế chạy nhanh:“Tài xế chạy rất nhanh, khi bị lật chúng tôi không thể phản ứng kịp”, anh Đồng kể.

tai nạn

Một bé nhỏ may mắn thoát chết dù xe lộn vài vòng

Trong một cuộc trao đổi với PV, anh Trần Văn Dũng (một người đi xe 4 chỗ và đang đưa người nhà đi bệnh viện khám cấp cứu) cùng đường, cách chiếc xe bị tai nạn chỉ khoảng 1 phút, thuật lại: “Lúc đó khoảng 6h30, trời có mưa và tối, tôi kịp nhìn thấy toàn bộ sự việc. Không hiểu bằng cách nào mà tài xế bị đánh lái sang trái va chạm vào tà luy. Ngay lập tức xe bị quay ngoắt sang phải rồi lật. Cùng lúc này có 2 thanh niên trẻ văng sang bên trái, một người bị hất ngược về bên phải phía sau. Khi vượt lên tôi thấy phía trước xe bị lật có gần chục người văng ra phía trước nữa”.

nạn nhân

nạn nhân

Hai trong số 9 nạn nhân bị thương với nhiều thương tích đang được điều trị tại bệnh viện Bạch Mai

Thượng tá Trần Minh Thu - Đội trưởng Đội 7 Cục CSGT cho  biết, vụ tai nạn xảy ra khoảng 6h30 sáng nay (6/9), trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ hướng từ Ninh Bình đi Hà Nội. Thông tin ban đầu từ thượng tá Thu, chiếc xe khách 29 chỗ mang BKS 35N-9116 chạy hướng Ninh Bình - Hà Nội. Đến đoạn km số 205 cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ thì bỗng đổ lật ra đường. Vụ tai nạn khiến 2 người tử vong và 9 người khác bị thương đi cấp cứu. “Sáng nay, xảy ra mưa to và kéo dài, chiếc xe khách tự lật không va chạm với xe nào” – thượng tá Thu cho hay.

 Theo Thế Long / Trí Thức Trẻ

Nguồn: http://afamily.vn/vu-tai-nan-o-phap-van-cau-gie-xe-lon-nhieu-vong-mot-em-be-may-man-thoat-chet-20160906111142571.chn

Từ khoá:   xe    tai nạn    hà nội   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU